Hội thảo khoa học với chủ đề “Phriđrich Ăngghen – Những cống hiến to lớn về lí luận và thực tiễn”

28/11/2015
     Nhân kỷ niệm 195 năm ngày sinh của Phriđrich Ăngghen (28/11/1820 – 28/11/2015), chiều ngày 27/11, Trường Chính trị tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo khoa học “Phriđrich Ăngghen – Những cống hiến to lớn về  lí luận và thực tiễn” thu hút sự tham gia của nhiều nhà khoa học trong và ngoài tỉnh như Học viện khu vực IV (Cần Thơ); Học viện CTQG Hồ Chí Minh; Học viện chính trị- Bộ quốc phòng; các trường chính trị tỉnh Bình Định, Kon Tum; các sở, ban ngành trong tỉnh; Trung tâm BDCT huyện Iapa,….

     Tham gia tại Hội thảo có lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, lãnh đạo trường Chính trị tỉnh Bình Định, trường Chính trị tỉnh Kom Tum, Trung tâm BDCT huyện Iapa và các thầy, cô giáo nhà trường.
 
      Phát biểu đề dẫn Hội thảo, TS Nguyễn Thái Bình – TUV – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: Ph. Ăng-ghen đã cùng với C.Mác xây dựng, tạo lập nền tảng tư tưởng và hoàn thiện lý luận học thuyết cách mạng cộng sản; gắn lý luận với thực tiễn đấu tranh của giai cấp công nhân. Hơn 30 tham luận tại hội thảo đã đi sâu khai thác, phân tích những cống hiến của Ph. Ăng-ghen về các lĩnh vực triết học, KT-CT, CNXHKH, đạo đức, giáo dục, tình bạn giữa C.Mác và Ph.Ăngghen…. Điều đó giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn, sâu hơn những công hiến to lớn của Ph.Ăngghen trong cuộc đấu tranh chống lại những quan điểm sai trái, phản khoa học và đồng thời cũng góp phần to lớn trong việc bảo vệ chủ nghĩa Mác, xây dựng CNXH trong thời đại ngày nay. 
 
2.JPG    (ThS. Lê Ngọc Danh - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Bình Định phát biểu trong hội thảo)

3.JPG
(Đại biểu và cán bộ nhà trường chụp ảnh lưu niệm trong buổi Hội thảo) 

Tại Hội thảo, các thầy, cô giáo nhà trường đã cùng nhau ôn lại tiểu sử cuộc đời và những cống hiến to lớn của Phriđrich Ăngghen. Thông qua đó nhằm bày tỏ tình cảm khâm phục và kính trọng sâu sắc đối với vị lãnh tụ đầu tiên của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, người đã dành cả cuộc đời cùng với Các Mác để sáng lập nên học thuyết cách mạng hướng dẫn giai cấp công nhân, nhân dân lao động giải phóng mình khỏi áp bức, bất công. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề liên quan đến việc vận dụng các quan điểm cơ bản của Phriđrich Ăngghen vào giảng dạy cho học viên trong nhà trường cũng như áp dụng vào thực tiễn cũng được thảo luận, bàn bạc góp phần nâng cao hiệu quả làm việc tại các cơ quan, đơn vị./.

Bản quyền thuộc về Trường Chính trị  tỉnh Gia Lai
 


Địa chỉ: 58 Lê Thánh Tôn - TP.Pleiku - tỉnh Gia Lai - Điện thoại: 059 3824 369
Trưởng ban biên tập: Tiến sĩ Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Gia Lai  
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai