Hội thảo khoa học với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh - Lý luận và thực tiễn”

18/05/2015
     Sáng ngày 18/5, trường Chính trị tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh - Lý luận và thực tiễn”.

      Hội thảo được tổ chức nhằm kỷ niệm lần thứ 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Hướng dẫn số 137 - HD/BTGTW ngày 3/12/2014 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc Học tập chuyên đề năm 2015 "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh". Đồng thời, Hội thảo cũng là dịp gặp gỡ, trao đổi những nghiên cứu, kinh nghiệm lẫn nhau giữa các giảng viên giảng dạy lý luận chính trị của nhà trường với các cán bộ giảng dạy lý luận chính trị trong các trường Đại học, Cao đẳng và THCN, cá nhân đại diện các tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm làm sáng tỏ hơn những giá trị trong Di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh và việc vận dụng tư tưởng của Người trong công tác nghiên cứu và giảng dạy.
 
      Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo của Sở KH&CN, giảng viên của trường CĐSP Gia Lai, TTBDCT huyện Ia Pa và cùng toàn thể giảng viên, viên chức nhà trường.
 
2.JPG
   
    Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 35 bài tham luận của quý vị từ các Học viện Chính trị khu vực IV, trường Đại học Thủ dầu một Bình Dương, Sở KH&CN tỉnh Gia Lai, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai, trường CĐSP Gia Lai, TTBDCT huyện Ia Pa tỉnh Gia Lai và giảng viên trường Chính trị Tỉnh. Trong đó, có 17 bài tham luận được Ban tổ chức biên tập và lựa chọn đưa vào trong Kỷ yếu hội thảo của nhà trường phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy.
 
    Buổi Hội thảo có 7/17 bài tham luận được trình bày tại Hội thảo và một số ý kiến trao đổi, thảo luận. Các bài tham luận đã làm rõ hơn ý nghĩa giá trị tư tưởng, lý luận và thực tiễn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là, các bài tham luận cũng đã đưa ra các giải pháp từ thực trạng của đất nước, địa phương, đơn vị nhằm góp phần xây dựng đơn vị, địa phương, đất nước ngày càng phát triển hơn, phục vụ cho nhân dân ngày càng tốt hơn như Người từng mong muốn. Bên cạnh các bài tham luận còn có một số ý kiến của quý vị tham gia trao đổi, thảo luận để bổ sung đầy đủ hơn, góp phần làm cho hội thảo mang tính thiết thực hơn, thực chất hơn và tạo nên sự thành công của Hội thảo.

Bản quyền thuộc về Trường Chính trị  tỉnh Gia Lai
 


Địa chỉ: 58 Lê Thánh Tôn - TP.Pleiku - tỉnh Gia Lai - Điện thoại: 059 3824 369
Trưởng ban biên tập: Tiến sĩ Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Gia Lai  
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai