Trường Chính trị tỉnh Gia Lai: “Đoàn kết, đổi mới, phấn đấu vì sự nghiệp đào tạo bồi dưỡng cán bộ”.

18/11/2011
Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh, sáng ngày 18 tháng 11 năm 2011, Trường Chính trị tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 và đón nhận Huân chương độc lập hạng ba – phần thưởng cao quý do Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng. Tới dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Phạm Thế Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, các đồng chí là lãnh đạo các Sở, Ban ngành, tập thể quý Thầy Cô giáo qua các thời kỳ cũng như đang công tác giảng dạy tại trường.

Trong quá trình hoạt động, Trường Chính trị tỉnh Gia Lai luôn xác định đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là nhiệm vụ trọng tâm, nghiên cứu khoa học phục vụ giảng dạy, học tập và tổng kết thực tiễn ở địa phương, cơ sở là nhiệm vụ quan trọng. Từ ngày thành lập đến nay Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, hàng nghìn lớp cho nhiều lượt cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng và xây dựng tỉnh nhà. Riêng từ năm 2006 đến 2011 đã đào tạo bồi dưỡng được 154 lớp, với tổng số 15.211 lượt học viên, trong đó đã tổ chức được 01 lớp bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tích cực cho cán bộ, giảng viên Trường Chính trị - Hành chính tỉnh Atapu – nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và hiện nay nhà trường đang đào tạo, bồi dưỡng 21 lớp, với tổng số 1.652 học viên. Tổng số cán bộ, giảng viên và người lao động trong trong trường là 44 đồng chí, trong đó có 29 giảng viên; 100% giảng viên có trình độ Đại học trở lên, 9 giảng viên có trình độ trên Đại học, 8 giảng viên có 2 bằng Đại học phù hợp với chuyên ngành được phân công giảng dạy, có 4/29 giảng viên là người dân tộc thiểu số.
Ảnh: Đ.V
Những vướng mắc gặp phải trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng như số lượng lớp nhiều, địa bàn lớp mở rộng, số lượng giảng viên chưa nhiều, khả năng và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn còn hạn chế, cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu khoa học chưa đáp ứng yêu cầu… nhưng với tinh thần khắc phục khó khăn, vừa làm vừa học, vừa rút kinh nghiệm của tập thể cán bộ trong nhà trường đến nay đã bảo vệ thành công 02 đề tài khoa học cấp tỉnh, một số cán bộ, giảng viên đã được mời tham gia nghiên cứu, phản biện một số đề tài, đề án và tham gia trong Hội đồng khoa học của tỉnh.
Ghi nhận những nổ lực vượt qua khó khăn và đóng góp của Ban giám hiệu cũng như toàn thể cán bộ, giảng viên trong trường, Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã Quyết định tặng thưởng Huân chương độc lập hạng ba về thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc cho Trường Chính trị tỉnh Gia Lai. Đây là phần thưởng cao quý, là vinh dự lớn, là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ kịp thời, là sự đánh giá cao, đồng thời cũng là sự nhắc nhở, mong muốn của Đảng và Nhà nước đối với cán bộ, giảng viên và nhân viên của nhà trường cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.
Ảnh: Đ.V
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thế Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai mong muốn tập thể Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, các nhà giáo, các cán bộ, giảng viên của trường tiếp tục phát huy truyền thống hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, phát huy sức sáng tạo, đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong quản lý, giảng dạy, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức; phấn đấu lập nhiều thành tích mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển toàn diện và bền vững.
Ngày 05 tháng 4 năm 1959, Tỉnh ủy Gia Lai đã Quyết định thành lập Trường Đảng của tỉnh làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để giữ vững khí tiết, tinh thần đoàn kết và quyết tâm thắng Mỹ cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước; thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, tỉnh Gia Lai hợp nhất với tỉnh Kon Tum nên trường Đảng tỉnh Gia Lai – Kon Tum cũng được thành lập vào tháng 12 năm 1975. Cho tới năm 1991, nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, tháng 9 năm 1991 trường Đảng tỉnh Gia Lai – Kon Tum tách ra thành trường Đảng tỉnh Gia Lai và trường Đảng tỉnh Kon Tum. Năm 1994 thực hiện Quyết định của Trung ương và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai, trường Đảng tỉnh đã hợp nhất với trường Hành chính – Kinh tế tỉnh thành Trường Chính trị tỉnh Gia Lai.
 
Đăng Vũ - Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai

Bản quyền thuộc về Trường Chính trị  tỉnh Gia Lai
 


Địa chỉ: 58 Lê Thánh Tôn - TP.Pleiku - tỉnh Gia Lai - Điện thoại: 059 3824 369
Trưởng ban biên tập: Tiến sĩ Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Gia Lai  
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai